Well-being – Hướng đi mới của bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Lối sống well-being ra đời, là một hình thái nâng cấp hơn của wellness đang có xu hướng trở thành phong cách sống mới của tầng lớp tinh hoa…

Hậu Covid-19, hành vi và tâm lý của các nhà đầu tư bất động sản đã dịch chuyển đáng kể. Trong đó, bất động sản Resort living, bất động sản wellness hay gần đây là bất động sản well-being đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu bởi sự nhận thức rõ nét “sức khoẻ chính là của cải quý giá nhất”.

Well-being – Lối sống dẫn dắt hạnh phúc

Những người thành đạt, giàu có luôn tiên phong và sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe , theo đuổi phong cách sống lành mạnh. Ưu tiên hàng đầu của 90% giới siêu giàu có nhu cầu mua bất động sản là gắn liền với các yếu tố sức khỏe và những trải nghiệm hạnh phúc, theo báo cáo của Proven Partners. Hậu Covid-19, nhu cầu này trở thành sự lựa chọn tất yếu của giới siêu giàu và đó cũng là lý do các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ nở rộ trên thế giới.

Ở Amanbagh, Rajasthan, Ấn Độ có những tour được thiết kế dành riêng cho giới thượng lưu sử dụng phương pháp làm đẹp Ayurveda từ cách đây hơn 5.000 năm với liệu trình thải độc, thanh lọc cơ thể và chống lão hoá. Được xếp vào hạng tour xa xỉ với giá hơn 6.000 USD nhưng luôn kín chỗ.

Hay tại Montazure (Phuket, Thái Lan), dựa trên sự bảo tồn những điều kiện tự nhiên hoang sơ để nuôi dưỡng cảm xúc rung động nguyên bản, kết hợp những spa chăm sóc sức khoẻ tốt nhất, nhà phát triển cũng hướng tới tầm nhìn trở thành dự án nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ hàng đầu châu Á.

Amatara Wellness Resort được ví như thiên đường nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ wellness tại Phuket, Thái Lan khi mang đến những trải nghiệm cân bằng cơ thể và tâm trí bằng những liệu pháp trị liệu spa, cải thiện cơ bắp, chế độ ăn uống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Viện Sức khoẻ Tâm thần Toàn cầu (GWI) gọi đây là xu hướng bất động sản mang lại lối sống lành mạnh, một lối sống hạnh phúc. “Chúng ta cần có là một khoản đầu tư cho sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người và gia đình mình”, GWI nhận định.

Từ đó khái niệm về lối sống well-being ra đời, là một hình thái nâng cấp hơn của wellness đang có xu hướng trở thành phong cách sống mới của tầng lớp tinh hoa. Vì sao vậy?

Nếu wellness đơn thuần là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng cung cấp các công cụ cho du khách để có được sức khỏe thể chất và tinh thần thì well-being lại tập trung vào hành trình trải nghiệm của khách hàng. Nói cách khác, wellness là những hoạt động và công cụ để đạt được sức khoẻ thân – tâm – trí còn well-being là trạng thái cân bằng đưa đến kết quả hạnh phúc toàn diện.

Phong cách well-being hướng dẫn khách hàng bồi đắp, nuôi dưỡng những thái cực cảm xúc và suy nghĩ tích cực để đạt tới hạnh phúc, khỏe mạnh cả về thể chất, tinh thần và tâm hồn, đi cùng với sự hài lòng về cuộc sống.

Trong đó, khái niệm well-being+ có ý nghĩa vượt xa khỏi những khái niệm well-being, thường được hiểu là dành cho những người trưởng thành. Well-being+ đem đến những trải nghiệm thú vị, dung dưỡng tâm hồn bé nhỏ của trẻ thơ, sớm hướng những đứa trẻ tới lối sống lành mạnh, điềm tĩnh, hoà vào thiên nhiên.

Việt Nam – điểm đến đầy tiềm năng của bất động sản well-being+

Bất động sản nghỉ dưỡng phong cách well-being đều được phát triển ở những nơi thiên nhiên nguyên sơ, không gian biệt lập, thanh tĩnh giúp cho con người dễ dàng tiếp nạp những năng lượng sống trong trẻo nhất từ tự nhiên.

Lưu giữ và chắt lọc những tinh tuý có thể đem lại từ thiên nhiên, kết hợp với những đẳng cấp và tinh tế từ tiêu chuẩn dịch vụ và sự nâng niu trải nghiệm cho khách hàng, những khu nghỉ dưỡng well-being đều có sự hiện diện của những thương hiệu vận hành hàng đầu quốc tế.

Trong không gian nghỉ dưỡng well-being, con người quay trở về với bản thể, với những nhu cầu tưởng chừng như mộc mạc, giản đơn lại không thể tìm kiếm nơi phố thị. Mọi dịch vụ, tiện ích hay những kiến tạo không gian cảnh quan, bên cạnh việc tôn trọng đối đa vẻ đẹp thô mộc của tự nhiên còn khai thác văn hoá bản địa để hướng con người tìm đến những giá trị tốt đẹp, mang hương vị đặc sắc riêng có của từng địa phương.

Chính vì lẽ đó, well-being+ là phong cách sống được lựa chọn bởi giới siêu giàu. Bởi họ, hơn ai hết hiểu được giá trị của hạnh phúc, luôn tiên phong tìm đến phong cách sống đề cao sức khoẻ tinh thần và tâm hồn. Khi bước qua những ảnh hưởng của vật chất, họ có nhu cầu tìm về những giá trị nguyên sơ của con người là sự an yên và tĩnh tại. Họ cũng sẵn sàng chi trả ở mức cao để trải nghiệm những giây phút nghỉ dưỡng đáng giá cho bản thân và gia đình.

Đây là cơ hội mở cho những chủ đầu tư dẫn dắt thị trường bất động sản cao cấp, đang tìm kiếm một ngách mới nâng tầm cho những trải nghiệm nghỉ dưỡng lý tưởng của giới siêu giàu. Và Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng cho mô hình này khi sở hữu những vùng biển hoang sơ có giá trị nghỉ dưỡng cao song hành với sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp người giàu trong những năm trở lại đây (theo báo cáo của Knight Frank).

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *